HISA - Tu van du hoc

Học bổng Chính phủ Nhật Bản năm 2014

Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp tại Nhật Bản năm 2014.

                     

Theo đó, Bộ sẽ sơ tuyển để chọn không quá 30 ứng viên dự tuyển học bổng đại học (khối ngành kỹ thuật và xã hội, mỗi khối khoảng 15 người), 10 ứng viên dự tuyển học bổng cao đẳng và 5 ứng viên dự tuyển học bổng trung cấp chuyên nghiệp để giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển.

Ứng viên trúng tuyển chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí và học phí trong thời gian học tại Nhật Bản.

Đối tượng dự tuyển là công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt và có đủ sức khỏe, chưa được Chính phủ Nhật Bản cấp học bổng lần nào và được trường đang học tại Việt Nam có văn bản giới thiệu tham gia dự tuyển. Quân nhân tại ngũ, người đang làm việc cho quân đội và những người đã dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đối tượng đăng ký dự tuyển;

Ứng viên dự tuyển học bổng đại học và cao đẳng phải là sinh viên trúng tuyển đại học hệ chính quy tập trung, trong độ tuổi từ 17 - 22 (ngày sinh từ 2/4/1992 đến 1/4/1997) đang học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai đại học, có điểm trung bình học kỳ I năm học 2012 - 2013 đạt từ 7,0 điểm trở lên tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương (đối với sinh viên năm thứ nhất) và điểm trung bình năm thứ nhất và học kỳ I năm thứ hai đạt từ 7,0 trở lên tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương (đối với sinh viên năm thứ 2);

Ứng viên dự tuyển học bổng trung cấp chuyên nghiệp là học sinh trong độ tuổi từ 17 - 22 (ngày sinh từ 2/4/1992 đến 1/4/1997), đang học năm thứ nhất hệ đại học, cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp, có điểm trung bình học kỳ I năm học 2012 - 2013 đạt từ 7,0 điểm trở lên tính theo thang điểm 10 (hoặc tương đương); hoặc học sinh dự kiến sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2013, có điểm trung bình chung của 03 năm học phổ thông đạt loại giỏi trở lên;

Đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành học đang học tại Việt Nam;

Yêu cầu về ngoại ngữ: thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, ưu tiên những người có một trong các loại chứng chỉ: TOEFL quốc tế/nội bộ, IELTS quốc tế hoặc chứng chỉ tiếng Nhật (Kyu) còn thời hạn sử dụng.

Hồ sơ bằng tiếng Việt gồm 1 bộ gồm các giấy tờ sau: Công văn cử dự tuyển của cơ sở đào tạo nơi ứng viên đang học trong đó ghi rõ trình độ và ngành học đăng ký dự tuyển (nếu có); Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu quy định gửi kèm; Bản cam kết theo mẫu quy định gửi kèm; Bản sao hợp lệ giấy khai sinh;

Sơ yếu lý lịch; Bản sao hợp lệ bằng/giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và học bạ THPT; Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận được tuyển thẳng hoặc phiếu báo (giấy xác nhận) điểm thi đại học, cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp;

Bản sao hợp lệ kết quả học kỳ I năm học 2012-2013 (đối với sinh viên năm thứ nhất) và kết quả học tập năm thứ nhất, học kỳ I năm thứ hai (đối với sinh viên năm thứ 2); Bản sao hợp lệ chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật (nếu có).

Lưu ý, đối với học sinh dự kiến sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2013 dự tuyển đi học trung cấp chuyên nghiệp phải gửi bổ sung bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời về Cục Đào tạo với nước ngoài trước ngày 10/7/2013.

Hồ sơ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật nộp cần làm đúng theo hướng dẫn của Chính phủ Nhật Bản tại các trang web:

http://www.studyjapan.go.jp/jp/toj/toj0302j.html (tiếng Nhật)

http://www.studyjapan.go.jp/en/toj/toj0302e.html (tiếng Anh).

http://www.mext.go.jp/a_menu/koutou/ryugaku/06032818.html

Toàn bộ hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Việt và tiếng Anh/tiếng Nhật cần chuyển trực tiếp hoặc gửi bưu điện phát chuyển nhanh bảo đảm đến địa chỉ: Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài, 21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 17/5/2013.
                                                                                                                           Theo gdtđ online

Cập nhật: 17/05/2013 - Lưu tin này

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: