Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/globaledu/hisa.vn/index.php on line 144
Kinh nghiệm phỏng vấn du học Đức - Kinh nghiệm du học | HISA - Tu van du hoc
HISA - Tu van du hoc

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Đức

Phải kiểm tra tất cả giấy tờ hồ sơ trước khi đi phỏng vấn, tốt nhất là không thừa và cũng không thiếu theo yêu cầu của sứ quán. Chỉ có người xin visa mới được vào phỏng vấn, còn lại thì tất cả phải ở ngoài.

 

Khi đi phỏng vấn thì nên ăn mặc lịch sự, quần áo phải chỉnh tề, tóc tai phải gọn gàng. Con trai thì nên thắt caravat, còn gái thì nên mặc veston. Không nên mặc quần bò, áo phông khi đi phỏng vấn.

Khi được phỏng vấn thì phải hết sức bình tĩnh, trả lời chậm, rõ ràng những câu hỏi của họ. Nếu không hiểu rõ câu hỏi thì nên hỏi lại, tránh tình trạng “ông nói gà, bà nói vịt” thì chắc chắn bị loại.

Qua thông tin của một số bạn bè cho biết, các bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Đức, Anh hoặc Việt Nam. Khi phỏng vấn, thông thường do hai người cùng ngồi hỏi, một là nhân viên Việt nam, người kia là nhân viên Đức. Vì thế, trong trường hợp xấu nhất, nếu các bạn không thể nói được tiếng Đức hoặc Anh thì phần phỏng vấn của nhân viên Đức sẽ do nhân viên Việt nam phiên dịch cho bạn.

Nội dung phỏng vấn chủ yếu xoay quanh mục đích bạn xin đi: Ví dụ, bạn đang làm gì, tại sao bạn muốn qua Đức, tại sao lại đi du học Đức, bạn thích học ngành gì, bạn sẽ sống như thế nào? Bạn lấy kinh phí ở đâu để du học, bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp, bạn có thân nhân ở Đức không, bạn có ý định ở lại Đức không? (Tốt nhất trả lời là "Không").

Một số câu hỏi thường gặp:

1. Sang theo mục đích gì? (Học tập, thăm thân, công tác...).

2. Mối quan hệ giữa người mời (ở bên Đức) với người phỏng vấn như thế nào (nếu thuộc diện sang thăm thân) và người đó đang làm gì?

3. Thời gian ở lại Đức là bao lâu?

4. Đã đi nước ngoài lần nào chưa?

5. Có biết nói tiếng Đức, Anh hoặc ngoại ngữ nào khác không?

6. Đi theo diện Cơ quan Việt Nam cử đi hay cá nhân?

7. Nếu sang tới Đức, anh/chị có định ở lại Đức không?

Nhiều người nói rằng, nếu bạn có đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu thì sẽ rất đơn giản, bạn sẽ được cấp visa trong thời gian tương đối nhanh.

                                                                     

                                                                                             (Theo Hội HSSV tại Đức

 

Cập nhật: 09/02/2010 - Lưu tin này

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: